Biết hàng trăm xét nghiệm ngay tại nhà chỉ với 10K

Chỉ với 1 lần lấy m.áu, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có thể thực hiện tới hàng trăm xét nghiệm đủ các chuyên khoa để phục vụ người dân kiểm soát, theo dõi bệnh ngay tại nhà, với phí đi lại chỉ 10.000 đồng/lần.

Xét nghiệm – “xương sống” chẩn đoán bệnh

Thông qua kết quả xét nghiệm tin cậy, kịp thời, giúp bác sĩ lâm sàng đưa ra hướng xử trí, điều trị và tư vấn phù hợp cho người bệnh, cũng như nâng cao hiệu quả điều trị. Qua đó giúp giảm thiểu chi phí, sự phiền hà cho người bệnh và tiết kiệm nguồn lực của xã hội.

biet hang tram xet nghiem ngay tai nha chi voi 10k 4f9e5d

Xét nghiệm quyết định 60% đến 70% trong chẩn đoán bệnh

Chia sẻ tại một hội thảo khoa học, PGS.TS Phạm Thiện Ngọc, Chuyên gia Hóa sinh, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết yêu cầu về một kết quả xét nghiệm chính xác là việc làm rất cần thiết và không được phép chủ quan. Để làm được điều đó, đòi hỏi các yếu tố như máy móc và hóa chất làm xét nghiệm phải đạt tiêu chuẩn, quy trình lấy m.áu và bảo quản m.áu cũng phải đạt yêu cầu. Ngoài ra, thực hiện phân tích xét nghiệm nghiêm chỉnh theo một quy trình chuẩn (SOP) và có một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả sẽ cung cấp cho bác sĩ lâm sàng những kết quả xét nghiệm có độ tin cậy cao.

Trước ý nghĩa quan trọng đó của xét nghiệm, việc lựa chọn cơ sở y tế tin cậy, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại luôn là mối quan tâm của rất nhiều người dân.

Hàng trăm xét nghiệm có thể thực hiện qua 1 lần lấy m.áu?

Tùy theo mục đích chẩn đoán, hay theo dõi điều trị bệnh lý mạn tính, bệnh lây nhiễm hay không lây nhiễm,… bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân lấy mẫu bệnh phẩm là mẫu m.áu, phân, nước tiểu, đàm hay dịch. Trong đó, xét nghiệm m.áu là phổ biến nhất, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng để kiểm tra định kỳ và kiểm tra có bệnh lý.

ThS. Phạm Văn Ngãi, PGĐ Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết: “Lấy mẫu m.áu làm xét nghiệm là bước đầu tiên, nếu lấy bệnh phẩm không đúng khuyến cáo có thể dẫn đến sai số kết quả, vì vậy nhân viên y tế lấy mẫu cần tuân thủ theo đúng yêu cầu.”

biet hang tram xet nghiem ngay tai nha chi voi 10k 7b28c9

Cán bộ y tế xác định chính xác vị trí lấy m.áu theo chỉ định của bác sĩ – một trong những yếu tố quan trọng bảo đảm kết quả tin cậy

Xét nghiệm chính xác, nhanh chóng với chi phí đi lại chỉ 10K

Với uy tín là đơn vị xét nghiệm ngoài công lập lớn nhất miền Bắc, Trung tâm Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tự hào là nơi có năng lực tốt nhất để cho kết quả nhanh chóng, tin cậy phục vụ cộng đồng. Đó là quy tụ được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm kiểm duyệt chất lượng xét nghiệm và cố vấn chuyên môn, cùng các thạc sĩ, bác sĩ và kỹ thuật viên có chuyên môn sâu.

Hiện nay, MEDLATEC là một trong số ít sở y tế được đầu tư, trang bị đồng bộ các kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới, bên cạnh đó là việc tuân thủ nghiêm chỉnh quy định của Bộ Y tế về những tiêu chuẩn nội, ngoại kiểm chất lượng.

biet hang tram xet nghiem ngay tai nha chi voi 10k b29350

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC có hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu phía Bắc

Trong suốt 24 năm qua, bên cạnh uy tín là Trung tâm Xét nghiệm hiện đại hàng đầu ở phía Bắc, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi nhanh chóng, chính xác, tiện lợi cũng chiếm được niềm tin tưởng và hài lòng lựa chọn của hàng triệu người dân mỗi năm.

Trước guồng quay hối hả của công việc, cuộc sống, người dân không phải nghỉ làm, nghỉ học để đến bệnh viện, phòng khám chờ đợi làm xét nghiệm. Khi có nhu cầu kiểm tra sức khỏe, người dân chỉ cần gọi để đăng ký. Theo lịch hẹn của khách hàng, nhân viên y tế của bệnh viện sẽ đến tận nơi lấy mẫu.

biet hang tram xet nghiem ngay tai nha chi voi 10k 3b218c

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC đáp ứng đầy đủ xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu

Sau khi mẫu lấy xong được bảo quản theo quy định của Bộ Y tế và đưa về phân tích tự động tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC. Tùy theo loại xét nghiệm mà có kết quả sau từ 1-2h, theo tin nhắn báo mật khẩu tra cứu, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu online qua website, app iCNM, sau đó kết quả bản cứng được nhân viên y tế của bệnh viện trả tận nơi. Và có bác sĩ tư vấn kết quả, hướng dẫn cách chăm sóc hoặc chế độ dinh dưỡng (nếu có) kịp thời cho khách hàng.

Vì lợi ích của cộng đồng, dịch vụ không ngừng hướng tới sự hoàn thiện về quy trình khép kín, mở rộng tiện lợi cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mọi người khách hàng, kể cả những khách hàng có yêu cầu khắt khe nhất, nhưng từ năm 1996 đến nay phí đi lại lấy mẫu và trả kết quả tận nơi vẫn giữ 10.000 đồng/lần.

Khi có nhu cầu kiểm tra sức khỏe tại nhà, khách hàng chỉ cần nhấc máy “alo” tổng đài 1900 56 56 56, MEDLATEC là luôn mang sẵn sàng đồng hành cùng chăm sóc sức khỏe tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày Lễ, Tết.

Thế Định

Theo vietnamnet

Thay đổi lối sống là cách “rẻ nhất” để đảm bảo sức khỏe cho chúng ta

Lối sống quyết định đến 80% sức khỏe của mỗi người. Chúng ta ăn uống, hít thở và thực hiện các hoạt động thường ngày đều có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Do đó, cần tìm hiểu, lắng nghe tư vấn của các chuyên gia để hoàn thiện lối sống lành mạnh cho bản thân, kể cả khi chưa bị bệnh.

Mới đây tại Hà Nội đã diễn ra buổi Hội thảo Bệnh mạn tính – Cơn khủng hoảng thầm lặng, nhằm cung cấp một cái nhìn rõ hơn về các bệnh mạn tính ở Việt Nam, cùng với việc giới thiệu phương pháp y học thế hệ mới để ngăn ngừa, quản lý và đẩy lùi các bệnh mạn tính.

thay doi loi song la cach re nhat de dam bao suc khoe cho chung ta babe99

Hiện nay, bệnh mạn tính đang là nguyên nhân hàng đầu gây t.ử v.ong trên thế giới. Tại Việt Nam, hiện tại cứ 10 trường hợp t.ử v.ong thì có 7 trường hợp t.ử v.ong do các bệnh không lây nhiễm, trong đó đứng đầu danh sách bao gồm các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Tình hình thực tế đã và tiếp tục trở nên trầm trọng hơn do các hành vi xem nhẹ sức khỏe phổ biến như hút thuốc hoặc thiếu dinh dưỡng trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người Việt Nam.

thay doi loi song la cach re nhat de dam bao suc khoe cho chung ta a0add2

Nhà khoa học Charles Sine chia sẻ về vấn đề các bệnh mạn tính tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, nhà khoa học Charles Sine phân tích: “Khi mà mọi người trở nên giàu có hơn, cuộc sống tốt hơn thì các bệnh mạn tính liên quan đến lối sống lại trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Thử thách lớn nhất trong vấn đề này là bệnh mạn tính không có phương pháp điều trị, trừ khi chúng ta thay đổi lối sống của mình”.

Cũng theo chuyên gia này, ở Mỹ có nhiều nghiên cứu cho thấy những thế hệ trẻ thậm chí sẽ có t.uổi thọ ngắn hơn của cha mẹ họ, đây là hệ quả của lối sống đặc trưng cho thời đại mới. Ngay chính tại Việt Nam cũng đang gặp những thách thức về lối sống lành mạnh như ở Mỹ.

“Thay đổi lối sống là cách tốt nhất, rẻ nhất để đảm bảo sức khỏe chúng ta.” – Nhà khoa học Charles Sine một lần nữa nhấn mạnh về tầm quan trọng của một lối sống lành mạnh với sức khỏe.

Tại Hội thảo, Bác sĩ Hoàng Bạch Dương, chuyên gia Y học gia đình nhận định: “Lối sống quyết định đến 80% sức khỏe của mỗi người. Chúng ta ăn uống, hít thở và thực hiện các hoạt động thường ngày đều có ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, cần tìm hiểu, lắng nghe tư vấn của các chuyên gia để hoàn thiện lối sống lành mạnh cho bản thân, kể cả khi chưa bị bệnh.”

Tại hội thảo, các chuyên gia cũng giới thiệu, trao đổi về phương pháp ngăn ngừa các bệnh mạn tính thông qua áp dụng cá nhân hóa lối sống. Cụ thể, theo phương pháp này, dữ liệu về tình trạng sức khỏe của mỗi người sẽ được thu thập thông qua các phương pháp đo, xét nghiệm như: xét nghiệm chỉ số đường huyết, xét nghiệm ketone, xét nghiệm di truyền học biểu sinh, đo huyết áp, nhịp tim… Dựa trên những thông số này, các bác sĩ sẽ tư vấn một công thức lối sống phù hợp để ngăn ngừa bệnh mạn tính được chuẩn hóa cho từng cá nhân.

Minh Nhật

Theo Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *