Các nhà khoa học cảnh báo sự nguy hiểm của xe đạp điện so với xe đạp truyền thống

Từ năm 2000 đến năm 2017, tại Mỹ, có 133.000 ca chấn thương do sử dụng xe máy điện và xe đạp điện, nguyên nhân được phân tích là bởi loại phương tiện này có thể chạy nhanh gấp nhiều lần so với xe đạp truyền thống.

Một nhóm nghiên cứu đến từ Trường Đại học Y New York và bệnh viện Bellevue, Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, những người sử dụng xe đạp điện làm phương tiện di chuyển có khả năng bị chấn thương cao hơn khi gặp tai nạn so với việc sử dụng xe đạp thông thường để tham gia giao thông.

cac nha khoa hoc canh bao su nguy hiem cua xe dap dien so voi xe dap truyen thong 70f068

Nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí y khoa Injury Prevention. Theo đó, khả năng bị chấn thương bên trong, khi gặp tai nạn do sử dụng các phương tiện chạy bằng điện cao hơn so với xe đạp thông thường, dựa trên những dữ liệu thu được từ các phòng cấp cứu.

Theo số liệu ghi nhận từ NEISS, nơi ghi lại thông tin về các ca cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông, từ năm 2000 đến năm 2017, tại Mỹ, có 133.000 ca chấn thương do sử dụng xe máy điện và xe đạp điện, nguyên nhân được phân tích là bởi loại phương tiện này có thể chạy nhanh gấp nhiều lần so với xe đạp truyền thống.

Trước thực trạng Trái Đất đang ngày càng nóng lên, khi toàn thế giới đang có xu hướng ưu tiên sử dụng các phương tiện chạy bằng điện, để làm giảm ô nhiễm môi trường, thì các nhà khoa học cũng đang tích cực tìm cách hiểu rõ hơn những rủi ro mà con người có thể gặp phải khi họ chuyển sang sử dụng các phương thức vận chuyển “sạch hơn”.

Tại Việt Nam, những năm gần đây, xe đạp điện và xe máy điện đang trở thành phương tiện được người dân ưa chuộng, trong đó chiếm đại đa số là học sinh tiểu học và học sinh trung học. Việc điều khiển loại phương tiện này khi tham gia giao thông cần tuân thủ đúng các quy định an toàn, để hạn chế những rủi ro và chấn thương nghiêm trọng có thể xảy ra. Do đó, các bậc phụ huynh nên nhắc nhở và thường xuyên giám sát việc sử dụng xe đạp điện, xe máy điện của con em mình.

K.N

Theo Medical Xpress/dantri

N.ữ s.inh giằng co khi bị k.ẻ b.iến t.hái sàm sỡ

Đang ngồi trên xe đạp điện, n.ữ s.inh bất ngờ bị một người đàn ông lao vào s.àm s.ỡ giữa ban ngày. Sau hồi giằng co, tên biến thái quay lưng bỏ đi.

Mời bạn xem clip:

Blue

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *