Cô gái sống sót hy hữu sau khi rơi từ tầng 8

Một cô gái ở Úc đã lao mình khỏi ban công tầng 8 và rơi xuống đất. Điều hy hữu là sau cú rơi ấy, cô gái vẫn sống.

co gai song sot hy huu sau khi roi tu tang 8 b2d 5240026

Sau cú rơi từ tầng 8, cô Georgia Brodrick bị gãy cổ và nhiều chấn thương nặng khác nhưng lại không bị tổn thương não – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Cô Georgia Brodrick, 22 t.uổi, là một vũ công và sống với bạn trai ở tầng 8 một khu chung cư tại thành phố Melbourne (Úc). Tuy nhiên, cuộc sống của cô không yên ả khi bị gã bạn trai này b.ạo h.ành, theo Daily Mail.

Không những vậy, bạn trai cô còn là người thích kiểm soát. Cứ mỗi lần Brodrick muốn rời đi là gã ngồi ngay trước cửa ra vào và không cho cô đi đâu.

Vào sáng 17.7.2020, cô phát hiện gã bạn trai lừa dối mình và có người khác. Cô rơi vào trạng thái bị kích động và gọi điện cho bố yêu cầu ông đến chở về nhà. Brodrick muốn thoát khỏi gã bạn trai bạo lực. Trong tình trạng kích động, cô đã lao khỏi ban công tầng 8 khu chung cư trước khi bố mình đến.

Cô Brodrick rơi xuống một hàng rào và văng ra một con mương gần đó, nhờ vậy mà cô đã sống sót. Tuy nhiên, cô gái trẻ bị gãy cổ, lưng, chân và nhiều chấn thương nặng. Cơ hội sống chỉ là 10%.

“Tôi được đưa đến Bệnh viện Alfred. Các bác sĩ đưa tôi vào trạng thái hôn mê và thực hiện phẫu thuật khẩn cấp trên cánh tay trái vì nó đã bị cắt cụt mất một phần”, cô Brodrick kể lại.

Cô tỉnh dậy sau 7 ngày hôn mê. Các bác sĩ phải cho cô ăn bằng ống. Brodrick cũng không thể đi lại mà phải ngồi xe lăn.

“Bác sĩ cho rằng việc tôi còn sống mà không bị tổn thương não thực sự là một phép mầu”, Brodrick kể lại.

Hiện tại, cô cho biết mình đang rất vui vì không còn bị kiểm soát và trở về sống với bố mẹ. Bạn bè đang giúp cô Brodrick gây quỹ trên trang GoFundMe để đủ chi phí trang trải cho các ca phẫu thuật trong tương lai.

Bác sĩ đang áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để phục hồi chức năng cho Brodrick. Cô hy vọng mình có thể bắt đầu đi lại được trước lễ Giáng sinh năm nay, theo Daily Mail.

B.é t.rai bị đẩy lồi mắt ra ngoài sau tai nạn hy hữu

Đang đi xe đạp, cậu bé bị té đ.ập mặt vào tay lái khiến mắt trái bị đẩy lồi ra ngoài. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật, đưa nhãn cầu trở lại hốc mắt và khâu che phủ tạm thời chờ lành thương.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM ngày 27/8 cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và kịp thời can thiệp cho một trường hợp bị tai nạn hy hữu. Bệnh nhi là bé T.M.P. được bệnh viện địa phương chuyển đến trong tình trạng mắt trái lồi hẳn ra ngoài.

be trai bi day loi mat ra ngoai sau tai nan hy huu dff 5191021

Nhãn cầu mắt trái của cậu bé bị đẩy lồi hẳn ra ngoài sau tai nạn

Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía gia đình ghi nhận, trước khi tai nạn xảy ra, cậu bé đang đi xe đạp thì bị vướng vào chiếc xe rùa (loại xe có 1 bánh 2 càng đẩy bằng tay dùng để vận chuyển đồ). Khi té, tay lái của chiếc xe đạp đã đ.ập thẳng vào hốc mắt bên trái của bé khiến nhãn cầu lồi ra ngoài.

Sau khi sơ cứu, các bác sĩ bệnh viện địa phương đã sử dụng băng gạc ẩm vô trùng để bảo vệ con mắt bị tổn thương cho bé rồi nhanh chóng chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại đây, qua xét nghiệm đ.ánh giá, kiểm tra hình ảnh CT-Scan cho thấy bé bị tổn thương nhẹ xương hốc mắt và màng cứng não, nhãn cầu bị đẩy lồi hoàn toàn ra ngoài.

Trước ca bệnh khó, các bác sĩ đã hội chẩn toàn bệnh viện và quyết định phẫu thuật cho bệnh nhi. Trong quá trình phẫu thuật, ê kíp ghi nhận tai nạn đã làm các cấu trúc ở ổ mắt siết chặt lại, đẩy lồi mắt trái ra ngoài và không thể tụt trở vào vị trí bình thường. Phẫu thuật viên phải cắt mở rộng, giải bỏ tình trạng cản trở do bị siết chặt cấu trúc phía sau hốc mắt, đưa nhãn cầu trở vào vị trí ban đầu đồng thời khâu khép mi, giữ mắt tạm thời chờ thương tổn lành lại.

be trai bi day loi mat ra ngoai sau tai nan hy huu e30 5191021

Bác sĩ đã phẫu thuật đưa mắt bệnh nhi trở lại vị trí ban đầu và khâu khép mi tạm thời chờ lành thương

Sau phẫu thuật tình trạng bé ổn định, bé ăn uống tốt, đang được theo dõi điều trị hậu phẫu. Khi tình trạng tổn thương ổn định, các bác sĩ sẽ đ.ánh giá chức năng thị giác con mắt bị tổn thương cho bệnh nhi.

Qua trường hợp trên bác sĩ khuyến cáo phụ huynh luôn chú ý hướng dẫn trẻ vui chơi an toàn, khi sử dụng các phương tiện giao thông như xe đạp hay ngồi xe máy với cha mẹ. Nên cho bé đội nón bảo hiểm khi đi xe để bảo vệ vùng đầu mặt. Nếu chẳng may có tai nạn đáng tiếc xảy ra tương tự như trường hợp trên, người sơ cứu cần bình tĩnh không cố gắng đẩy nhãn cầu vào hốc mắt mà dùng gạc ẩm vô trùng bảo vệ vùng mắt tổn thương và đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *