Phụ nữ có 4 bộ phận này càng to thì càng sống lâu và thông minh hơn hẳn người bình thường

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, phụ nữ có 4 bộ phân này trên cơ thể càng to thì càng sống thọ và thông minh hơn hẳn người khác. Hãy kiểm tra xem bạn có mấy đặc điểm trong đây.

Có một cơ thể khỏe mạnh và sống lâu là ước mong của rất nhiều người, chính vì vậy mọi người đã không ngừng cải thiện mức sống, chú ý đến sức khỏe thể chất, điều chỉnh thói quen sinh hoạt để sống khỏe và phòng chống bệnh tật.

Phụ nữ thường có t.uổi thọ cao hơn nam giới. Thế nhưng, có một điều thú vị là t.uổi thọ không chỉ đến từ thói quen sinh hoạt mà còn liên quan đến cấu trúc sinh lý.

phu nu co 4 bo phan nay cang to thi cang song lau va thong minh hon han nguoi binh thuong 62acdf

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, phụ nữ có 4 bộ phân này trên cơ thể càng to thì càng sống thọ và thông minh hơn hẳn người khác. Hãy kiểm tra xem bạn có mấy đặc điểm trong đây:

1. Mông to, đùi to

Theo Thehealthy, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phần mông và đùi của người phụ nữ càng to thì lại càng có tác dụng trong việc ngăn chặn chất béo tấn công vào cơ quan nội tạng, giúp bảo vệ tim và phổi. Từ đó, những người phụ nữ có mông và đùi to thường có nguy cơ đau tim, đột quỵ, tiểu đường thấp hơn hẳn so với người khác.

phu nu co 4 bo phan nay cang to thi cang song lau va thong minh hon han nguoi binh thuong 0d6d47

Mông và đùi của người phụ nữ càng to thì lại càng có tác dụng trong việc ngăn chặn chất béo tấn công vào cơ quan nội tạng, giúp bảo vệ tim và phổi.

Theo tiến sĩ Norbert Stefan, Đại học Eberhard Karls, Đức – người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết: “ Phụ nữ nên có thân hình quả lê hơn sẽ tốt hơn là quả táo, như vậy chất béo sẽ dồn xuống phía dưới cơ thể chứ không phải là ở giữa”.

Không những vậy, một nghiên cứu vào năm 2007 đã chỉ ra rằng, những phụ nữ có thân hình quả lê có chức năng não tốt hơn, sẽ sinh ra những em bé thông minh hơn. Lý do có thể là vì việc dự trữ nhiều axit béo omega-3 ở hông và đùi sẽ giúp nuôi dưỡng bộ não, đặc biệt cần thiết cho thai nhi trong tháng thứ 3 của thai kỳ.

2. Tai to

Theo y học Trung Quốc, tai người là bộ phận có kết nối mật thiết với thận. Nếu phụ nữ có dái tai to, đầy đặn thì khí công vô cùng sung mãn, thận khỏe mạnh, đồng thời các cơ quan khác cũng hoạt động trơn tru. Từ đó, có thể suy được rằng những người có dái tai to thường khỏe mạnh, sống thọ.

phu nu co 4 bo phan nay cang to thi cang song lau va thong minh hon han nguoi binh thuong 7caa1e

Nếu phụ nữ có dái tai to, đầy đặn thì khí công vô cùng sung mãn, thận khỏe mạnh, đồng thời các cơ quan khác cũng hoạt động trơn tru.

Ngoài dái tai lớn, những phụ nữ có hàm răng chắc khỏe, khí huyết hồng hào… cũng được coi là có t.uổi thọ cao.

3. Mũi to

phu nu co 4 bo phan nay cang to thi cang song lau va thong minh hon han nguoi binh thuong e88731

Những người sống thọ thường có cánh mũi to.

Y học Trung Quốc đ.ánh giá, những người sống thọ thường có cánh mũi to. Điều này được lý giải như sau: Những người mũi to sẽ hít thở hiệu quả, tăng hàm lượng oxy trong m.áu để chúng ta có thể trì hoãn sự lão hóa của cơ thể. Đồng thời, một chiếc mũi lớn sẽ lọc vi khuẩn và virus trong không khó hiệu quả hơn, giúp phụ nữ ngừa được các bệnh khác nhau.

Theo Helino

Đây là nguyên nhân giúp con người sống trên 110 t.uổi

Ngoài các yếu tố liên quan đến thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe, những người sống thọ hơn 110 t.uổi còn mang trong cơ thể loại tế bào siêu miễn dịch.

Theo Live Science, nghiên cứu mới phát hiện rằng trong m.áu của những người sống thọ trên 110 t.uổi có chứa một loại tế bào miễn dịch hiếm gặp với nồng độ cao hơn bình thường. Những tế bào miễn dịch này bảo vệ người già khỏi virus và khối u; giúp họ có sức khỏe tốt trong thời gian dài.

“Điều mấu chốt là chúng ta phải tìm hiểu mục tiêu tự nhiên của các tế bào, qua đó giúp tiết lộ những điều cần thiết để có cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh”, đồng tác giả nghiên cứu Kosuke Hashimoto, Nobuyoshi Hirose và Piero Carninci cho biết.

Carninci và Hashimoto làm việc tại Trung tâm Khoa học Y học Tích hợp Riken (Nhật Bản), trong khi Hirose là nhà khoa học của Trường Đại học Y Keio ở Tokyo. Họ cùng đồng nghiệp phân tích các tế bào miễn dịch của những người có t.uổi thọ cao nhất thế giới, điều chưa ai từng làm trước đây.

day la nguyen nhan giup con nguoi song tren 110 tuoi f73450

Những người sống thọ nhất thế giới sở hữu nhiều tế bào siêu miễn dịch. Ảnh: Getty Images.

Theo thống kê, ngay cả ở Nhật Bản, một trong những quốc gia có t.uổi thọ cao nhất thế giới, số người sống qua 110 t.uổi rất ít. Vào năm 2018, t.uổi thọ trung bình của nước này là 81 t.uổi đối với nam giới và 87 t.uổi ở phụ nữ. Kết quả điều tra dân số năm 2015 của Nhật Bản có 61.763 người từ 100 t.uổi trở lên nhưng chỉ có 146 người sống đến 110 t.uổi hoặc hơn.

Người có t.uổi thọ từ 110 trở lên rất hiếm, vì vậy việc thu thập các mẫu tế bào của họ gặp nhiều khó khăn. Nghiên cứu tập trung lấy mẫu m.áu, một công việc tương đối đơn giản. Họ đã phân lập các tế bào miễn dịch từ m.áu của 7 người trên 110 t.uổi và 5 người trong độ t.uổi từ 50 đến 80 để có cơ sở so sánh.

Sau đó, các nhà khoa học đã sử dụng một phương pháp tiên tiến mang tên hệ phiên mã đơn bào (single-cell transcriptomics) để tìm hiểu xem mỗi tế bào miễn dịch đang làm gì. Phương pháp này đo RNA thông tin được tạo ra bởi hàng trăm nghìn gen trong một tế bào.

Nó là trung gian chuyển các chỉ dẫn di truyền của DNA sang nhân tế bào và xây dựng protein. Bằng cách đọc nội dung RNA thông tin, các nhà nghiên cứu có thể xác định hoạt động của từng tế bào cũng như sức ảnh hưởng và chức năng của nó.

Nhóm tác giả thu được hơn 41.000 tế bào miễn dịch từ 7 người có t.uổi thọ lớn hơn 110 và gần 20.000 tế bào tương tự từ 5 người trẻ t.uổi hơn. Họ phát hiện ra tỷ lệ lớn tế bào miễn dịch ở nhóm người cao t.uổi thuộc họ CD4 CTL, một loại đặc biệt có khả năng trực tiếp tấn công và t.iêu d.iệt tế bào khác.

“Điều này thật đáng ngạc nhiên vì chúng thường là một loại tế bào hiếm”, các tác giả viết trong email gửi Live Science.

Thông thường cơ thể con người chỉ có vài phần trăm tế bào miễn dịch thuộc loại CD4 CTL. Nhóm người trẻ t.uổi có trung bình 2,8%, trong khi những người trên 110 t.uổi lại mang đến 25% tế bào siêu miễn dịch.

Mặc dù các tác giả chưa thể chứng minh loại tế bào hiếm gặp là nguyên nhân trực tiếp giúp con người sống lâu, cũng như quy mô của nghiên cứu khá nhỏ, kết quả này mở ra hướng đi mới trong việc tìm kháng nguyên ung thư hoặc cách điều trị một số bệnh nan y do virus.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *