Thêm tới 15 năm t.uổi thọ nếu thực hiện được 5 điều này khi làm “chuyện ấy”

Quan hệ t.ình d.ục giữa các cặp đôi không chỉ giúp tăng cường tình cảm của nhau mà còn giúp kéo dài t.uổi thọ.

Quan hệ t.ình d.ục thường xuyên giúp cải thiện mức độ hormone, sức khỏe của tim và não bộ, tăng cường hệ thống miễn dịch chỉ cần bạn chú ý làm được những điều sau:

1. Đạt cực khoái giúp tăng 8 năm t.uổi thọ

them toi 15 nam tuoi tho neu thuc hien duoc 5 dieu nay khi lam chuyen ay c30801

Đàn ông dễ “l.ên đ.ỉnh” nhiều hơn so với phụ nữ: Gần 1/4 nam giới cho biết họ đạt cực khoái một lần mỗi ngày, trong khi chỉ 15% phụ nữ ghi nhận điều tương tự. Điều này là vô cùng đáng tiếc với các chị em bởi việc đạt được cực khoái khi quan hệ có rất nhiều lợi ích.

Trang Times of Indian đã tổng hợp lại kết quả các nghiên cứu để cho thấy việc đạt được cực khoái khi “yêu” có lợi như thế nào. Một nghiên cứu cho thấy cực khoái có thể làm tăng 20% tế bào chống viêm trong cơ thể. Cực khoái thường xuyên có thể tăng 3 năm t.uổi thọ cho nam giới và tăng 8 năm t.uổi thọ cho phụ nữ. Bên cạnh đó, cực khoái có thể làm cho cơ thể thoải mái hơn và thúc đẩy mối quan hệ giữa vợ và chồng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các cặp vợ chồng hạnh phúc sống lâu hơn người độc thân. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc đạt cực khoái hai lần một tuần có thể khiến phụ nữ giảm 30% cơn đau tim so với những phụ nữ không đạt cực khoái.

2. Ôm thường xuyên tăng 7 năm t.uổi thọ

Ôm ấp là một phần quan trọng của đời sống t.ình d.ục và giúp giải phóng “hormone tình yêu” oxytocin. Một nghiên cứu của Anh cho thấy oxytocin giúp tăng cơ hội sống lâu. So với các cặp đôi không bao giờ ôm nhau, các cặp đôi ôm ít nhất hai lần một ngày sống trung bình lâu hơn 7 năm. Chồng và vợ thường ôm ấp nhau sẽ sản sinh nhiều oxytocin hơn và ít mắc các bệnh mãn tính, trầm cảm.

them toi 15 nam tuoi tho neu thuc hien duoc 5 dieu nay khi lam chuyen ay 0aca56

3. Quan hệ t.ình d.ục đều đặn tăng 2 năm t.uổi thọ, giảm ung thư

Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy quan hệ t.ình d.ục ít nhất một lần một tuần có thể duy trì nồng độ hormone trong cơ thể và giữ cho trái tim, não bộ của bạn khỏe mạnh. Một nghiên cứu của Viện New England cho thấy quan hệ t.ình d.ục hai lần một tuần có thể giảm 45% nguy cơ đau tim và quan hệ t.ình d.ục ba lần một tuần có thể giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim. Lý do là t.ình d.ục có thể làm tăng endorphin não và chống lại các hormone gây căng thẳng.

Bên cạnh đó, duy trì tần suất quan hệ hợp lý còn giảm bớt ung thư. Một nghiên cứu của Pháp cho thấy những phụ nữ quan hệ t.ình d.ục thường có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn so với những phụ nữ không quan hệ t.ình d.ục thường xuyên. Nghiên cứu từ Đại học Nottingham ở Anh cho thấy những người đàn ông lớn t.uổi hoạt động t.ình d.ục có nguy cơ mắc ung thư tuyến t.iền liệt thấp hơn.

them toi 15 nam tuoi tho neu thuc hien duoc 5 dieu nay khi lam chuyen ay ab7a93

4. Tận hưởng t.ình d.ục tăng 10 năm t.uổi thọ

Nhiều người chỉ đơn giản quan hệ mà chưa biết cách tận hưởng “chuyện ấy”. Việc biết cách tận hưởng vừa kích thích ham muốn, đặc biệt giúp cải thiện tâm trạng rất tốt, có thể tăng 10 năm t.uổi thọ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ham muốn t.ình d.ục kém như bệnh tật, mệt mỏi, hoặc sự thay đổi các chất trong não bộ.

Việc thêm một vài thứ như thưởng thức chút trái cây, socola hay hai ly rượu nhỏ trước khi “yêu” sẽ giúp tăng dopamine trong cơ thể có lợi cho việc cải thiện tâm trạng.

5. Massage giảm căng thẳng tăng 15 năm t.uổi thọ

them toi 15 nam tuoi tho neu thuc hien duoc 5 dieu nay khi lam chuyen ay 212278

Trước khi “yêu”, các cặp đôi thực hiện massage cho nhau sẽ đặc biệt có lợi cho sức khỏe và ham muốn. Việc massage nhẹ nhàng làm tăng sự tiếp xúc thân mật. “Massage là một điều tuyệt vời mà các cặp vợ chồng có thể làm mỗi ngày để tăng cường sự thân mật”, McGough – phó giáo sư về t.ình d.ục học lâm sàng cho biết. “Nó không chỉ giúp giảm căng thẳng và lo lắng mà còn truyền đạt tình cảm và chia sẻ sự thân mật.”

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng massage có thể giúp giảm mức độ hormone căng thẳng và tăng cường hormone tạo cảm giác hạnh phúc là oxytocin và serotonin. Việc giảm căng thẳng sẽ giúp tăng 15 năm t.uổi thọ.

Minh Minh (Dịch từ KKnews)

Theo khampha

5 bài xét nghiệm đơn giản có thể dự báo cơn đau tim

Bác sĩ tại Trung tâm Y tế Tây Nam Texas (Mỹ) đã phát hiện sự kết hợp của 5 xét nghiệm đơn giản có hiệu quả hơn trong việc dự đoán bệnh tim mạch, có thể giúp cứu sống người bệnh.

5 bai xet nghiem don gian co the du bao con dau tim e07143

Các xét nghiệm có thể giúp bạn thay đổi thói quen cần thiết để bảo vệ tim trong suốt cuộc đời – Ảnh minh họa: Shutterstock

Trong nhiều năm, các bác sĩ tim mạch đã chỉ ra huyết áp cao, hút t.huốc l.á, t.iền sử gia đình và cholesterol cao là manh mối chính cho thấy một người có thể đang mắc bệnh tim mạch, nguyên nhân hàng đầu gây t.ử v.ong trên thế giới.

Tuy nhiên, bây giờ, nghiên cứu do các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Tây Nam Texas (Mỹ) thực hiện, đã phát hiện sự kết hợp của 5 xét nghiệm đơn giản có hiệu quả trong việc dự đoán bệnh tim mạch hơn là chỉ nhìn vào các yếu tố lối sống.

Sau khi nghiên cứu một nhóm người khỏe mạnh trong hơn 10 năm, các nhà nghiên cứu phát hiện những người có điểm kém trong cả 5 xét nghiệm có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 20 lần so với những người có kết quả tốt.

Sau đây là những gì bạn cần biết về các thử nghiệm đột phá này, theo Reader’s Digest.

Các xét nghiệm có thể giúp bạn thay đổi thói quen cần thiết để bảo vệ tim trong suốt cuộc đời.

Nếu bạn hút thuốc, thừa cân, t.iền sử gia đình có vấn đề về tim hoặc có bất kỳ yếu tố nguy cơ nào khác, hãy hỏi bác sĩ về các xét nghiệm này.

1. Điện tâm đồ

Điện tâm đồ không xâm lấn, không đau và thường chỉ mất từ 5 – 10 phút. Đây được coi là một trong những cách tốt nhất để đ.ánh giá nguy cơ mắc bệnh tim. Bác sĩ sẽ đặt 10 điện cực nhỏ lên các chi và ngực để đo điện tim và sẽ phát hiện những bất thường liên quan đến đau tim, rối loạn nhịp tim và các bệnh tim mạch nguy hiểm khác.

Những người hút thuốc, có cholesterol cao hoặc có t.iền sử gia đình mắc bệnh tim nên tham khảo ý kiến bác sĩ để xem xét nên đi xét nghiệm định kỳ như thế nào, theo Reader’s Digest.

2. Quét canxi mạch vành

Nếu bác sĩ nghi ngờ bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, sẽ cho bạn chụp canxi mạch vành.

Chụp CT bức xạ thấp này cho thấy lượng canxi tích tụ trong các động mạch vành. Tiến sĩ Andrew M. Freeman, từ Đại học Tim mạch Mỹ, cho biết khi thấy canxi trong mạch vành, có nghĩa là có xơ vữa động mạch dạng bùn, có thể làm gián đoạn lưu lượng m.áu và dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ.

Nhìn chung, mức canxi thấp hơn trong các động mạch có liên quan đến sức khỏe tim tốt hơn, trong khi mức cao có thể cho thấy nguy cơ đau tim hoặc các biến cố tim mạch khác, tiến sĩ Andrew M. Freeman cho biết.

Những người bị cholesterol cao, huyết áp cao, có t.iền sử gia đình mắc bệnh tim sớm hoặc các nguy cơ mắc bệnh tim truyền thống khác có thể cần phải được chụp thường xuyên hơn. Tiến sĩ Andrew M. Freeman cũng cảnh báo rằng đàn ông, đặc biệt là những người trên 70 t.uổi, có nhiều nguy cơ gặp phải tình trạng tích tụ canxi mạch vành, theo Reader’s Digest.

3. Xét nghiệm protein trong m.áu

Đây là xét nghiệm đo lượng protein phản ứng C (CRP) trong m.áu, để đ.ánh giá nguy cơ mắc bệnh tim. Lượng CRP trong m.áu sẽ tăng lên khi xảy ra tình trạng viêm trong cơ thể, theo bác sĩ Freeman thì đây là tình trạng tiềm ẩn của nhiều vấn đề sức khỏe, kể cả bệnh tim.

Nếu có thể, hãy làm xét nghiệm CRP có độ nhạy cao thay vì xét nghiệm m.áu CRP tiêu chuẩn, sẽ giúp phát hiện viêm liên quan đến tim hiệu quả hơn.

Xét nghiệm CRP có thể cho thấy bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn bệnh tim trước phát bệnh.

4. Xét nghiệm hàm lượng NT- proBNP hoặc BNP trong m.áu

Bác sĩ cũng có thể kiểm tra m.áu để tìm NT-pro BNP hay BNP, là một loại hoóc môn được giải phóng bởi cả não và tim khi xảy ra căng thẳng tim mạch.

Tiến sĩ Freeman giải thích, nồng độ NT-pro BNP hoặc BNP cao trong m.áu là dấu chỉ báo động cơ tim bị cứng và có thể không co giãn tốt hoặc đã yếu đi và không thể bơm hiệu quả được nữa. Thường thì đây là hậu quả của việc thiếu hoạt động thể chất thường xuyên – gọi là rối loạn chức năng tâm trương. Tình trạng này có thể là một yếu tố dự báo sớm của suy tim, theo Reader’s Digest.

5. Xét nghiệm Troponin T siêu nhạy trong m.áu để chẩn đoán nhồi m.áu cơ tim

Phương pháp cuối cùng được sử dụng để đ.ánh giá nguy cơ mắc bệnh tim là xét nghiệm m.áu có độ nhạy cao, đo mức protein troponin T.

Troponin T là một protein được giải phóng khi tim đối mặt với căng thẳng nghiêm trọng hoặc bị tổn thương.

Hiện nay xét nghiệm Troponin tim có độ nhạy cao được sử dụng rất phổ biến trong đ.ánh giá những bệnh nhân có triệu chứng thiếu m.áu cục bộ tim.

Xét nghiệm Troponin tim có độ nhạy cao khắc phục được nhược điểm của các xét nghiệm Troponin T thế hệ cũ, giúp chẩn đoán chính xác và nhanh chóng hơn, cho phép các bác sĩ bắt đầu điều trị tổn thương tim sớm hơn, thay vì chờ cơn đau tim hoặc đột quỵ xảy đến, theo Reader’s Digest.

Theo thanhnien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *