Từ vụ người đàn ông t.ử v.ong nghi hút mỡ bụng, điểm lại những ca bệnh thẩm mỹ xôn xao dư luận 2019

Hàng loạt các ca t.ử v.ong sau khi thực hiện phương pháp hút mỡ khiến người dân không khỏi giật mình về tác hại của việc làm đẹp tại các cơ sở, thẩm mỹ viện không uy tín. Cùng điểm lại một số trường hợp làm rúng động sau khi hút mỡ bụng thiếu an toàn.

tu vu nguoi dan ong tu vong nghi hut mo bung diem lai nhung ca benh tham my xon xao du luan 2019 5a95c2

Thẩm mỹ viện Việt Hàn nơi xảy ra sự việc.

Ngày 27/12, tại thẩm mỹ viện Việt Hàn số 83 Nguyễn Khang, phường Yên Hoà, Hà Nội xảy ra vụ c.hết người trong quá trình làm đẹp.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h chiều cùng ngày. Thông tin về sự việc, lãnh đạo Công an phường Yên Hoà xác nhận, một người đàn ông trong quá trình đến thẩm mỹ viện trên hút mỡ bụng đã t.ử v.ong tại đây. Nạn nhân được xác định sinh năm 1976, trú tại Hà Nội.

Theo lãnh đạo Viện Kiểm sát, bước đầu cơ quan chức năng xác định, người đàn ông tới thẩm mỹ viện này làm đẹp, hút mỡ bụng nhưng trong quá trình xử lý, tiêm thuốc xảy ra phản ứng dẫn đến t.ử v.ong.

Cũng tương tự vụ việc trên, năm 2019, trường hợp cô gái 25 t.uổi ở Phú Thọ cũng t.ử v.ong đến Bệnh viện An Việt để hút mỡ bụng và tạo hình thành bụng mini gây xôn xao dư luận

Theo đó, tối 5/4/2019, bệnh nhân bắt đầu được gây tê tủy sống để thực hiện thủ thuật, tuy nhiên ngay sau đó có biểu hiện bất thường, truỵ mạch, ngừng thở. Bệnh viện An Việt đã cấp cứu ngay tại chỗ theo phác đồ sốc phản vệ.

Rạng sáng 6/4/2019, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu do thiếu m.áu não, phù não nặng. Chiều 10/4, bệnh nhân t.ử v.ong.

Trước đó, ngày 17/10/2019, chị V.N.A.T. (33 t.uổi) đến phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS do bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện theo diện hợp đồng hợp tác chuyên môn.

Sau khi ca phẫu thuật hoàn tất, bệnh nhân được đưa ra phòng hồi sức với các chỉ số sinh hiệu bình thường. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về phòng nghỉ dưỡng dành cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, sau 5 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đột ngột khó thở, mạch nhanh, huyết áp hạ. Bệnh viện Emcas đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu với chẩn đoán trụy mạch, suy hô hấp, t.ử v.ong lúc nửa đêm.

Thiên Thanh (T/H)

Theo Đời sống Plus/GĐVN

TP.HCM không có bệnh viện thẩm mỹ được xếp loạt tốt

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố hiện không có bệnh viện thẩm mỹ nào được xếp loại tốt, chỉ từ trung bình đến khá.

Sáng 8/12, tại phiên thảo luận của kỳ họp 17 HĐND TP.HCM nhiều đại biểu chất vấn đại diện Sở Y tế TP.HCM về tình trạng cơ sở dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ không phép thực hiện các thủ thuật gây nguy hiểm trong thời gian qua.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM thừa nhận TP.HCM hiện không có bệnh viện thẩm mỹ nào được xếp loại tốt, chỉ có loại trừ trung bình đến khá.

Cũng theo ông Bỉnh, thời gian qua tại TP.HCM có 4 trường hợp tai biến liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có 3 trường hợp t.hiệt m.ạng.

2 qua than chi chit soi vi nhieu nguoi khong biet 5 dau hieu nay b7c6cc

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh.

Kết quả giám định pháp y cho thấy một người t.hiệt m.ạng do sốc thuốc mê, một người bị tiêm liều lượng thuốc tê quá nhiều, trường hợp còn lại là xăm trên người lớn t.uổi có t.iền sử tai biến. Trường hợp sốc thuốc mê và dị ứng thuốc kháng sinh là ngoài ý muốn của ngành y tế“, ông Bỉnh chia sẻ.

Với tình hình quảng cáo không đúng sự thật của các cơ sở thẩm mỹ, ông Bỉnh cho biết Sở Y tế đang phối hợp với Phòng an ninh chính trị để xử lý. Đồng thời, Sở cũng khuyến khích người dân nên thường xuyên cập nhật thông tin về các bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ trên phầm mềm do Sở Y tế phát triển để ra lựa chọn để tránh xảy ra thêm các trường hợp tai biến.

TP.HCM có trên 2.000 cơ sở spa thì 99 trường hợp liên quan đến phun xăm. Bộ Y tế hiện chỉ quy định các cơ sở này phải đăng ký ở phòng y tế và phòng kinh tế địa phương, sau đó báo cáo ngành. Tuy nhiên, phun xăm là loại hình xâm lấn qua da, có xuất huyết nên nhiều cơ sở tự ý sử dụng kháng sinh để tránh n.hiễm t.rùng.

“Sở đang kiến nghị Bộ Y tế nên có quy định quản lý đối tượng này”, Giám đốc Sở Y tế cho biết.

Theo VTC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *